Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 6

Tôi đã hướng dẫn thiền cho Chủ tịch Frankfurt Book Fair như thế nào?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngày 28/11 vừa qua Chủ tịch FBF Guergen Boos đã đến thăm và làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Nhân dịp này tôi cũng đã có cơ hội trò chuyện và hướng dẫn thiền cho Chủ tịch.

Sau thành công năm vừa qua của việc FBF và Bộ Ngoại giao Đức đã tổ chức hiệu quả khóa huấn luyện chất lượng cao cho lãnh đạo ngành xuất bản Việt Nam tại Hà Nội và đưa một số biên tập viên Việt Nam và ASEAN đi huấn luyện tại Đức.

Trước khi gặp riêng và thảo luận chi tiết việc hợp tác với Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch FBF Guergen Boos đã đến thăm và làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 28/11/2018.

Trong lúc ngồi đợi, câu chuyện của chúng tôi không nói về xuất bản mà về cách sống và sức khỏe. Ông Boos đang bị cảm sau khi rời cái lạnh Canada đến châu Á ấm áp. Thật may mắn tôi là người được ông Boos chọn là người hướng dẫn cách thiền.

Chỉ có chưa đầy 20 phút tôi đã hướng dẫn ông Chủ tịch Frankfurt Book Fair lớn nhất thế giới về hơi thở chánh niệm, về tư thế ngồi, về cách để tay, về cách thở. Ông hỏi tôi tại sao phải là hơi thở cùng với về các tư thế khi thiền. Tôi đã hướng dẫn khá chi tiết cho ông ở hai tư thế là ngồi trên ghế và ngồi trong tư thế hoa sen, kiết già.

Sau đó ông chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos đã nhẹ nhàng nhắm  mắt và cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng sau ít phút ngồi thiền cùng tôi.

Vì thời gian không cho phép, chúng tôi chỉ có thể thiền gần 20 phút thế nhưng chúng tôi đều cảm thấy bình an và hạnh phúc.

Không  hiểu lí do vì sao? Có thể do thiền, buổi làm việc sau đó với Bộ trưởng bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và các lãnh đạo của Bộ đã diễn ra rất tuyệt vời. Ít nhất là hơn mọi chờ đợi của ông Juergen Boos, bà Claudia Kaiser và của tôi.

Sau tiệc chiêu đãi, ông Chủ tịch FBF Guergen Boos lại hỏi tôi “Dr Hùng à, sáng mai anh có biết tôi sẽ làm gì không”. Tôi trả lời “Chạy quanh hồ Hoàn Kiếm”. Ông lắc đầu bảo “Không. Sáng mai tôi sẽ ngồi thiền”. Nghe xong câu nói của ông tôi cảm thấy hạnh phúc và an lạc vô cùng, trong lòng có một sự ấm áp và thanh thản.

Hơn thế nữa tôi sẽ có cơ hội hướng dẫn thiền cho cả con trai Chủ tịch Frankfurt Book Fair sau khi sang Việt Nam để tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

Từ câu chuyện ở trên, cá nhân tôi nhận thấy trách nhiệm của bản thân mình cần phải lan tỏa nhiều hơn và rộng hơn ra thế giới.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Thái Hà Book
Share.

About Author

Leave A Reply